ไฟต์สมมุติในฝัน ! “ไทสัน” เคลียร์ชัดเจอกับ “ฟลอยด์” ใครจะเป็นผู้ชนะ

“มฤตยูดำ” ไมค์ ไทสัน อดีตกำปั้นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต 3 สถาบัน ให้สัมภาษณ์กับ ทอล์คสปอร์ต สถานีวิทยุชื่อดังในโลกกีฬา ว่าเขาสามารถเอาชนะ “เดอะมันนี่” ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตกำปั้นชาวสหรัฐฯ ได้แบบง่ายดาย

โดยในรายการได้มีแฟนๆ ฝากคำถามถึง ไมค์ ไทสัน ว่าหากเขาต้องสู้กับ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ผลการชกจะเป็นอย่างไร ซึ่งตัวของ ไทสัน เองเผยว่าจะสามารถชนะการต่อสู้ได้แน่นอน แต่ต้องเป็นแบบไม่มีกติกา (การต่อสู้ข้างถนน)

“ผมคิดว่าผมจะเตะก้นไอ้ฟลอยด์ได้แน่ ในรูปแบบการต่อสู้ตามท้องถนนนะ” อดีตกำปั้นรุ่นยักษ์วัย 53 ปี กล่าวแบบติดตลก

“อย่างไรก็ตามทุกอย่างจะสวนทางกัน หากผมต้องเจอกับเขาบนสังเวียนแบบมีกติกา เพราะเขาเป็นนักมวยที่มีเทคนิคที่ดีมาก สไตล์การชกของเขาถือว่าสุดยอดมากๆ ในสิ่งที่เขาเป็น” เจ้าตัวกล่าวเสิรม

สำหรับ  “มฤตยูดำ” ไมค์ ไทสัน อดีตกำปั้นแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวต 3 สถาบัน (WBA, WBC และ IBF) มีสถิติการชกชนะ 50 ครั้ง (ชนะน็อก 44 ครั้ง) และแพ้ 6 และไม่มีการตัดสิน 2 ครั้ง ก่อนตัดสินใจอำลาสังเวียนเมื่อปี 2005 นอกจากนี้ยังถือว่าเป็นแชมป์โลกรุ่นยักษ์ที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ (อายุ 20 ปี)

ขณะที่ ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ แม้ลีลาการชกจะไม่โหดเหี้ยมเท่ากับ “มฤตยูดำ” แต่ก็ถือเป็น 1 ในกำปั้นโลกที่ได้รับคำชื่นชม หลังเป็นเจ้าของสถิติชนะรวด 50 ไฟต์ และไม่เคยแพ้ให้กับใคร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *