ยิงเขยดับ

ยิงเขยดับ
(20 พ.ย.62) กลางดึกที่ผ่านมา ร.ต.อ.อนันต์ พานิชกุล พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุฆาตกรรม ที่บ้าน หมู่ 9 บ้านคลองเพียง ต.บางรูป มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจึงเข้าทำการสอบสวนพร้อมด้วยผู้บังคับบัญชาและ จนท.พิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราช พ.ญ.ปริชมน สวนจันทร์ แพทย์เวร รพ.ทุ่งใหญ่ และ จนท.มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวอยู่ติดถนนสายชลประทาน-บ้านนาท่อม ภายในบ้านบริเวณห้องโถงใหญ่หน้าทีวีพบศพ นายศราวุฒิ อายุ 34 ปี สภาพศพถูกจ่อยิงด้วยปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดเข้าที่กลางอก 1 นัด กระสุนทะลุชายโครงขวาเลือดไหลซึม ที่ศีรษะเหนือขอบตาขวาพบมีบาดแผลคล้ายถูกของแข็ง นอนเสียชีวิตอยู่ในเปลญวนลายพรางทหารที่ผูกสายเปลไว้กับเสาปูนกลางบ้านและขอบหน้าต่าง
ที่เกิดเหตุใต้เปลยวนพบมีดปอกผผลไม้ยาว 4 นิ้วตกอยู่ 1 เล่มและพบเศษผ้าเช็ดเท้าถูกนำมาเช็ดเลือดกองไว้กับพื้นข้างเปลที่ผู้ตายนอนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเก็บเป็นหลักฐานทั้งหมด ในที่เกิดเหตุพบคนเป็นลมถึง 2 คนทราบชื่อคือ นางหนูนัย อายุ 40 ปี และ นางมนต์ทิพย์ อายุ 25 ปี ภรรยาผู้ตาย เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนนำตัวทั้งสองคนหามส่ง รพ.ทุ่งใหญ่
ต่อมา พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผู้กำกับการ ได้เข้าสอบข้อมูลจาก นางมนต์ทิพย์ ภรรยาผู้ตายได้ฟื้นจากการเป็นลมเนื่องจากตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่า ก่อนเกิดเหตุ นายณรงค์ อายุ 42 ปี ผู้เป็นพ่อ เกิดมีปากเสียงกับผู้ตายขึ้นถึงเรื่องเก่าเมื่อ 3 ปีกว่าที่ผ่านมา โดยนายณรงค์ผู้เป็นพ่อตาได้พูดเสียงดังในทำนองที่ว่าลูกเขยคนนี้ทำให้พ่อตาเสียหน้า

หลังผู้เป็นพ่อพูดจบก็เดินตรงเข้ามาหานายศราวุฒิที่กำลังนอนเล่นอยู่ในเปล โดยมีตนนั่งพูดคุยกับสามีอยู่ข้างๆ จากนั้นผู้เป็นพ่อก็ได้ยกเท้าขึ้นมาถีบที่ลำตัวลูกเขยไป 1 ที ทำให้เท้าพลาดมาถูกที่ตัวของนางมนต์ทิพย์ลูกสาวด้วย ก่อนจะชักปืนพกสั้นที่พกติดตัวมาใช้ด้ามปืนตบไปบริเวณศีรษะ 1 ครั้ง ก่อนใช้ปืนจ่อยิงที่หน้าอกไป 1 นัด จนนายศราวุฒิชักดิ้นชักงอก่อนจะขาดใจตายในเวลาต่อมา แต่ระหว่างที่นายศราวุฒิจะขาดใจตายตนได้วิ่งออกมาหน้าบ้านตะโกนขอความช่วยเหลือให้เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กันนำตัวสามีส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ แต่ก็ไม่มีใครกล้านำส่งโดยบอกเพียงว่าให้รอเจ้าหน้าที่มูลนิธิมาพาไปส่งเองจะดีกว่า ในที่สุดสามีก็เสียชีวิตลงหลังเกิดเหตุผู้เป็นพ่อคนก่อเหตุได้หลบหนีไป
พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ เปิดเผยถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ให้ฟังว่า สาเหตุก็มาจากเรื่องงานแต่งลูกสาวของนายณรงค์ผู้ก่อเหตุเมื่อ 3 ปีเศษที่ผ่านมาผู้ตายชอบพอกับลูกสาวผู้ก่อเหตุ จนมีการตกลงกันว่าจะมาสู่ขอและจัดงานแต่งให้ถูกต้องตามประเพณี แต่เมื่อถึงวันแต่ผู้ตายกลับเบี้ยวไม่มาแต่งทำให้นายณรงค์ผู้ก่อเหตุเสียหน้าอับอายเพื่อนพ้องญาติมิตร เนื่องจากได้แจกการ์ดบอกแขกเหรื่อให้มาร่วมงานรับประทานอาหารเป็นสักขีพยานจำนวนมาก สุดท้ายผู้ตายก็ชักชวนให้ลูกสาวหนีตามไปอยู่กินที่บ้านเกิดของนายศราวุฒิที่ อ.ฉวาง จนลูกสาวมีลูก 1 คน และตอนนี้ภรรยากำลังท้องลูกอีกคนได้ 6 เดือน แต่ระหว่างที่ทั้งคู่อยู่กินก็เกิดทะเลาะมีปากเสียงกันนางมนต์ทิพย์จึงกลับมาอยู่ที่บ้านของผู้เป็นพ่อ นายศราวุฒิจึงมาง้อและขออยู่กับภรรยาที่บ้านของพ่อตา
กระทั่งวันเกิดเหตุนายณรงค์พ่อตาที่สุมความแค้นเก็บไว้ในใจมาเป็นเวลานานถึง 3 ปีเศษเกิดมีปากเสียงกับลูกเขยถึงกับตัดสินใจลงมือยิงนายศราวุฒิต่อหน้าลูกสาวก่อนจะหลบหนีไป หลังเกิดเหตุตำรวจกระจายกำลังกันออกติดตาม พยายามประสานญาติให้พานายณรงค์มามอบตัวแต่ก็ยังไร้วี่แวว ทางเจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อขออนุมัติศาลจังหวัดทุ่งสงออกหมายจับนำตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
sanook : สนับสนุนเนื้อหา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *