ตำรวจฮ่องกงยิงกระสุนจริงใส่ กลางเหตุสลาย ชุมนุมม็อบ ลุกฮือใช้ความรุนแรง

กลุ่มผู้ประท้วงหัวรุนแรงได้ตั้งสิ่งกีดขวางในหลายพื้นที่ทั่วเกาะฮ่องกงของจีน ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนักในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ทำให้มีเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ลั่นกระสุนจริงใส่

เมื่อช่วงเช้าวันจันทร์ (11 พ.ย.) กลุ่มผู้ประท้วงหัวรุนแรงได้ตั้งสิ่งกีดขวางในหลายพื้นที่ทั่วเกาะฮ่องกงของจีน ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนักในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน

กลุ่มผู้ประท้วงหัวรุนแรงได้รวมตัวกันและปิดกั้นทางเดินรถหลายสายในหลายเขตทั่วฮ่องกง รวมทั้งปิดอุโมงค์ข้ามอ่าว (Cross Harbour Tunnel) ในย่านหงคั่น (Hung Hom) ซึ่งเป็นเส้นทางที่เชื่อมเกาะฮ่องกงกับเกาลูน

ความวุ่นวายที่เกิดขึ้นทำให้รถโดยสารประจำทางหลายสายต้องหยุดวิ่งหรือเปลี่ยนเส้นทางเดินรถ

ด้านตำรวจฮ่องกงตักเตือนให้ผู้ประท้วงยุติการกระทำที่ขัดต่อกฎหมายโดยทันที โดยตำรวจได้เคลื่อนย้ายสิ่งกีดขวางการจราจรออกไปและปฏิบัติการสลายการชุมนุม

ณ สี่แยกแห่งหนึ่งใกล้สถานีรถไฟใต้ดินเอ็มทีอาร์ (MTR) ในย่านซีวานเหอ (Sai Wan Ho) ทางตะวันออกของเกาะฮ่องกง ตำรวจนายหนึ่งได้ยิงกระสุนจริงระหว่างกำจัดสิ่งกีดขวางออกจากถนนและสลายกลุ่มผู้ชุมนุมชุดดำ

ตำรวจยืนยันกับสำนักข่าวซินหัวว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 07.24 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยผู้บาดเจ็บทั้งคู่ยังคงมีสติอยู่เมื่อถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *